Chernobylite

Chernobylite เกมที่จะพาคุณเข้าไปสู่พื้นที่ที่อันตรายมากที่สุดในโลก 

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : FPS / Horror / Survival

ผู้พัฒนา : THE FARM 51

วางจำหน่าย : 2021

ในช่วงสงครามเย็นที่สหภาพโซเวียตนั้นพยายามอย่างหนักที่จะทำให้ตนเองก้าวขึ้นเป็นมหาอำนาจของโลกใบนี้ พวกเขาภูมิใจกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีมากมายที่ตนเองสามารถสร้างขึ้นมาได้ และหนึ่งในนั้นก็คือโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิลที่ตั้งอยู่ในเมืองพริเพียต พวกเขาไม่รู้เลยว่าการออกแบบโรงไฟฟ้าแห่งนี้ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่ควรทำให้ในการทดสอบการลดกำลังไฟฟ้าในคืนเดือนเมษายนเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาจนทำให้โรงไฟฟ้าระเบิด สารกัมมันตภาพรังสีกระจายไปทั่วสหภาพลามไปถึงทวีปยุโรปและอเมริกา เมืองดังกล่าวกลายเป็นพื้นที่ต้องห้ามที่ผู้คนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป จำนวนผู้ป่วยมะเร็งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ เมืองดังกล่าวกลายเป็นเมืองร้างที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญและกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเกม Chernobylite

Chernobylite 1-1

เกมแนว Horror survivor ที่ผู้เล่นนั้นจะได้เข้าไปสัมผัสกับพื้นที่เต็มไปด้วยความอันตรายมากที่สุดในโลกและเอาตัวรอดจากความสยองขวัญให้สำเร็จ บรรยากาศภายในเกมนั้นอ้างอิงมาจากพื้นที่จริงในเขตพื้นที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในปัจจุบันบางส่วนยังไม่เปิดให้เข้ารับชม ประกอบกับการใช้ Unreal Engine 4 มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาพร้อมกับการสแกนวัตถุแบบ 3 มิติทำให้งานภาพที่ได้ออกมานั้นเหมือนกับเราได้เข้าไปสำรวจภายในเมืองร้างจริงๆ มีการผสมผสานการเอาตัวรอดเข้ากับการต่อสู้และการไขปริศนา มอบอิสระให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ด้วยการเปิดเกมเป็น Open World และเล่าเรื่องแบบไม่เป็นเส้นตรง ผู้เล่นจึงสามารถเลือกได้ว่าจะทำภารกิจอะไรก่อนหลังภายในเกมได้ตามความต้องการ

Chernobylite 1-2

เกมจะเล่าถึงเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ของคนหนึ่งที่ทำงานในโรงไฟฟ้าเชอร์โนบิล แต่โชคดีที่เขานั้นสามารถเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์โรงไฟฟ้าระเบิดมาได้ แต่เหตุการณ์ในครั้งนั้นก็ทำให้ชาวเมืองกว่าสามแสนคนต้องอพยพออกจากพื้นที่โดยเร็ว หลายคนต้องพลัดพรากกันไปจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในครั้งนี้ และมีผู้คนบางส่วนที่ยังคงติดอยู่ภายในเมืองที่เต็มไปด้วยความอันตรายจากสารกัมมันตภาพรังสี หนึ่งในนั้นก็คือคนรักของนักวิทยาศาสตร์นั่นเอง เป็นเวลาผ่านมานับ 30 ปีปัจจุบันนี้พื้นที่ดังกล่าวยังคงเต็มไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสีระดับอันตราย ทำให้สิ่งมีชีวิตทั้งหลายกลายพันธุ์จนกลายเป็น Chernobylite ที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญและยากที่จะรับมือ ทางการจึงได้จัดตั้งหน่วยทหารรับคอยส่งเข้าไปจัดการสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์หนุ่มที่เข้าใจว่าสถานที่แห่งนี้สามารถเข้าไปได้แล้วก็ได้เดินทางเข้าไปตามหาคนรักก่อนจะพบกับความอันตรายที่เขาไม่คาดคิดพร้อมกับความลับเบื้องหลังที่ทำให้เธอต้องหายตัวไป

สนับสนุนโดย :: https://ufajunior.com/

เครดิต :: https://www.chernobylgame.com/