Escape from Naraka

Escape from Naraka เกมต่อสู้เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดในเขาวงกตสยองขวัญ

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : FPS / Running / Action Platformer

ผู้พัฒนา : Xelo Games

วางจำหน่าย : 2021

                ในสมัยยุคเครื่องเกมคอนโซลแฟมิคอมน่าจะมีผู้เล่นเกมหลายคนถูกผู้พัฒนาเกมหลอกว่าเกมที่กำลังจะเล่นนั้นเป็นเกมแนวต่อสู้ แม้ว่าพอกดเข้าไปเล่นแล้วมันจะไม่มีสัตว์ประหลาดน่ากลัวหรือฉากตุ้งแช่ออกมาให้เราตกใจ แต่มันกลับเต็มไปด้วยบรรยากาศสยองขวัญที่ไม่น่าไว้วางใจแทน เช่นเดียวกับเกมที่เราจะมาแนะนำในวันนี้นั่นก็คือ Escape from Naraka เกมต่อสู้เอาชีวิตรอดในเขาวงกตที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและความสยองขวัญ เราจะเห็นว่าประเภทเกมนั้นไม่ได้มีการระบุคำว่า Horror เอาไว้ แต่บรรยากาศโดยรวมของเกมนั้นเต็มไปด้วยความน่ากลัวและความไม่น่าไว้ใจเป็นอย่างยิ่ง

Escape from Naraka 1-1

โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชายคนหนึ่งที่ฟื้นขึ้นมาในวิหารที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อน โครงสร้างภายในสิ่งก่อสร้างลึกลับนี้แทบจะไม่ต่างอะไรกับเขาวงกตที่ไม่มีทางออก ภายในเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับมากมายและอันตรายที่กำลังรอการพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นปีศาจร้าย สัตว์ประหลาดมากมาย หลุมดำที่ตกลงไปแล้วจะไม่มีวันได้กลับขึ้นมาอีก หรือแม้แต่สถานที่สยองขวัญชวนขนหัวลุก เราจะต้องเดินทางตามหาเส้นทางเพื่อตามหาคนรักออกไปจากสถานที่แห่งนี้ให้ได้ ในแง่ของการนำเสนอถือว่าตัวเกมสามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่น่าเสียดายที่งานกราฟิกของเกมยังคงเป็นงานกราฟฟิกยุคเก่าที่ไม่ได้มีความคมชัดหรือความสมจริงหากเทียบกับเกมในยุคปัจจุบันทั้งที่มันเป็นเกมที่วางจำหน่ายในปีนี้

Escape from Naraka 1-2

หากคุณไม่ติดปัญหาเรื่องงานกราฟฟิกไม่คมชัดหรือความสมจริงเกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะในแง่ของการออกแบบนั้นตัวเกมถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว วิหารลึกลับใต้ดินนั้นเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อึมครึม สยองขวัญ และดูอันตราย มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายให้เราได้เห็นตามฉาก เป็นการออกแบบสเกลใหญ่ที่ถือว่าทำออกมาได้ไม่เลว ในส่วนของรูปแบบเกมเพลย์นั้นนอกจากผู้เล่นจะต้องมีทักษะความสามารถในการเล่นเกมแล้วยังต้องมีสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดด้วย เพราะการต่อสู้ภายในเกมต้องอาศัยจังหวะการหลบหนีที่ดีเพื่อหลบการโจมตีของศัตรูให้สำเร็จแล้วค่อยหาจังหวะในการโจมตีคืน นอกจากการต่อสู้และการออกผจญภัยแล้ว ผู้เล่นยังจะได้สนุกสนานไปกับการรวบรวมทักษะความสามารถภายในเกมคล้ายกับเกมเก็บเลเวลอีกด้วย เป็นเกมเล่นเพลินๆ ฆ่าเวลาได้ดี

สนับสนุนโดย :: https://ufajunior.com/

ติดตามเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/1390670/Escape_from_Naraka/