LITTLE NIGHTMARES

LITTLE NIGHTMARES เกมสุดสนุกที่ผู้มีไหวพริบดีเท่านั้นที่จะผ่านเกมนี้ไปได้

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภทเกม : Puzzle-platform, survival horror

ทีมผู้สร้างและพัฒนา : BANDAI NAMCO Entertainment

ช่องทางการวางจำหน่าย : STEAM

วางจำหน่าย   : 28 เมษายน 2560

เกมที่เล่าเรื่องราวของความกลัวในวัยเด็กในสิ่งที่เด็กจะสามารถจินตนาการได้ ถึงแม้ว่าตัวเกมจะได้วางจำหน่ายไปตั้งแต่ปี 2560 แล้วแต่ก็ยังมีผู้ที่สนใจอยู่จำนวนมาก และถูกสตรีมเมอร์หลาย ๆ คนเอามาเล่นให้ดูกันอยู่บ่อยๆอีกด้วย ซึ่งตัวเกมที่เป็นการไขปริศนาที่มาพร้อมกับความน่ากลัวนี้ ทำให้เกมนี้ยังมีผู้ที่โหลดมาเล่นอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งตัวเกมนี้ก็สามารถเล่นในแพลตฟอร์มอย่าง PC, PlayStaion4, Xbox one, Nintendo switch, Stadia หลายๆคนคงได้ยินและเคยได้ดูมาการเล่นกันมาบ้างแล้ว ในวันนี้จึงจะพามาทำความรู้จักกับเกมนี้มากขึ้น เตรียมใจให้พร้อมแล้วไปฟังกันเลย

เนื้อเรื่องของเกมที่ยังคงเป็นที่สงสัยอยู่ในปัจจุบัน เพราะเราไม่รู้ว่าตัวละครผู้หญิงชุดคุมสีเหลืองที่เราเล่นนั้นเป็นใครมาจากไหนแล้วมาทำอะไรที่นี้ แล้วทำไมถึงได้มีปีศาจร้ายตามหลอกหลอนไปทั่วทุกที่เลย ซึ่งทั้งหมดนี้เองก็เป็นความตั้งใจของทีมผู้พัฒนาที่จะให้เราหาคำตอบเอง โดยบอกว่าเมื่อเล่นจนจบจึงจะสามารถสรุปได้ แต่ที่เป็นประเด็นไปอีกก็คือ จุดจบของเนื้อเรื่องและบทสรุปที่ผู้เล่นแต่ละคนไม่เหมือนกันนั่นเอง ทีมงานผู้พัฒนาเล่นพวกเราแล้วล่ะ แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะยังไงก็จะยังมีเนื้อเรื่องอื่นๆตามมาอยู่อีกภาค ขอให้เพื่อนๆอดใจรอแค่นั้นเอง

ในส่วนของการเล่นเกมนี้ไม่ยากเลย ตัวเกมจะเป็นการเล่นแบบ Single player โดยเราที่จะได้รับบทเป็นหญิงสาวชุดคลุมสีเหลืองสุดน่ารักนี้ กับการเล่นที่มาพร้อมกับการที่เราจะต้องหาทางแก้ไขปริศนาในด่านต่างๆ แต่ที่ยากเลยก็คือนอกจากจะแก้ไขปริศนาที่ชวนงุนงง แต่เรายังต้องอาศัยไหวพริบของผู้เล่นเอง รวมไปถึงจะต้องมีสติสุดๆในการรับมือกับบอสอีกด้วย เป็นความท้าทายที่ผู้เล่นจะต้องพบเจอและรับมือได้ยากสุดๆ ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกมนี้ก็ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป หากเพื่อนๆจะเล่นให้จบเกม อาจจะกินเวลาไปถึง 5 ชั่วโมงกว่าๆได้

บรรยากาศในเกม เสียง ฉาก ภาพกราฟิก ก็ทำออกมาได้ดีเกินคาด ซึ่งให้ความรู้สึกน่ากลัว ระแวง และตื่นเต้นไปพร้อมกันทำให้ตัวเกมนี้น่าเล่นและมีเสน่ห์สุดๆไปเลย โดยภาพรวมแล้วก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคุณภาพที่ดีมากๆ แถมยังหาซื้อมาเล่นได้ง่าย ๆ อีกด้วย

สนับสนุนโดย :: https://ufajunior.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/424840/Little_Nightmares/