Outriders

Outriders เกมแนวเดินหน้ายิงสุดหนักหน่วงที่เราสามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action /Tactical co-op  shooter

ผู้พัฒนา : People Can Fly / Square Enix

วางจำหน่าย : เมษายน 2021

                ระบบ Co-Op เป็นระบบที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้ชัดว่าในปัจจุบันนี้เตรียมส่วนใหญ่ก็มักจะใส่ระบบออนไลน์ที่ทำให้เราสามารถเล่นเกมร่วมกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะในช่วงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค-19 ที่ผ่านมาที่ทำให้ผู้คนมากมายไม่ได้ใช้เวลาร่วมกันกับเพื่อนแถมยังต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ทำให้เกมที่ออกมาในช่วงนี้ส่วนใหญ่เป็นเกมที่รองรับการเล่นกับเพื่อนทั้งนั้น

Outriders 1-1

หนึ่งในเกมที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองเล่นกันดูก็คือ Outriders เป็นเกมที่ร่วมมือกันระหว่างค่ายดังอย่าง Square enix และ People can Fly แม้ว่าจะมีบ้างบางครั้งที่ค่าย Square enix ทำเกมออกมาน่าผิดหวัง แต่ครั้งนี้ถือว่าเกมที่พัฒนาออกมานั้นน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะในเกมนี้มีการทุ่มเทนักพัฒนาจำนวนถึง 200 คนจากสตูดิโอนานาชาติถึง 4 แห่งด้วยกันเพื่อให้เกมนี้กลายเป็นเกมแนว First Person Shooting แทคติกที่ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ตัวเกมมีระบบอาชีพคล้ายกับเกมแนว RPG ที่จะต้องเก็บเลเวลและเพิ่มค่าประสบการณ์ให้กับตัวละครประกอบไปด้วยผู้ใช้ไฟ ผู้ใช้เวลา และจอมทำลายล้าง ซึ่งแต่ละอาชีพนั้นก็จะมีความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไปแต่ไม่มีใครที่มีความสามารถได้เปรียบเสียเปรียบกันอย่างชัดเจน จะบอกว่ามันเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างเกมออนไลน์ยุคเก่าและเกมออนไลน์ยุคใหม่มาไว้ด้วยกันก็ว่าได้

Outriders 1-2

เกมจะเล่าถึงเรื่องราวของโลกในอนาคตที่ถูกทำลายจนไม่สามารถอยู่อาศัยได้อีกต่อไป มนุษย์ที่สามารถรอดชีวิตมาได้นั้นก็อพยพย้ายไปอาศัยอยู่บนดาวดวงใหม่แทน ดาวดวงใหม่ของพวกเขานั้นภายนอกเต็มไปด้วยความสดใสและทรัพยากรมากมายที่เพียงพอต่อการตั้งอาณานิคม แต่หลังจากที่ยานของพวกเขาจอดเทียบดาวดวงใหม่สำเร็จ พวกเขาก็ต้องการที่จะเข้าไปผูกมิตรกับเจ้าถิ่นเพื่อให้มั่นใจว่ามนุษย์จะสามารถอยู่บนดาวดวงนี้ได้อย่างปลอดภัย มนุษย์จึงได้ 2 ตัวแทนเป็นนักปฏิบัติการภาคสนามที่สามารถควบคุมสถานการณ์และมีความสามารถในการต่อสู้ในระดับยอดเยี่ยมเพื่อสำรวจดาวดวงนี้และกรุยทางให้ผู้อื่นสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสงบสุข แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าความจริงแล้วดวงดาวที่แสนสดใสดวงนี้มีบางสิ่งที่เต็มไปด้วยความน่ากลัวราวกับนรกบนดินกำลังรออยู่ หลังจากนั้นก็เกิดโศกนาฏกรรมที่ทำให้มนุษย์เกือบจะต้องล่มสลายไปอีกครั้ง ผู้คนที่สามารถเอาตัวรอดมาได้จึงต้องพยายามหนีตายจากดวงดาวมรณะให้สำเร็จ

สนับสนุนโดย :: https://ufajunior.com/

เครดิต :: https://outriders.square-enix-games.com/en-us/